Tiến sĩ Stephen Covey - Tác giả tác phẩm nổi tiếng thế giới “7 Habits Highly Effective People” đột ngột qua đời vào ngày 16-7-2012.

Tác phẩm nổi tiếng thế giới và bán chạy nhất 20 triệu bản của ông là The 7 Habits of Highly Effective People(Bảy thói quen để thành đạt) đượcxuất bảnbởi NXB Simon & Schuster vào 1989 và đã được dịch ra 40 ngôn ngữ trên thế giới. Ông có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Đại Học Harvard, và dành phần lớn thời gian cuộc đời ông để làm việc và nghiên cứu và cũng đã hoàn thành bằng tiến sĩ tại trường Đại Học Brigham. Ông cũng là đồng sáng lập của tổ chức giáo dục Franklin Covey, chuyên về các phương pháp ứng dụng lãnh đạo của Stephen Covey.

Steve Covey là người có câu nói bất hủ:

“Gieo suy nghĩ gặp hành động

Gieo hành động gặp thói quen

Gieo thói quen gặp tính cách

Gieo tính cách gặp số phận”

Về ảnh hưởng của Stephen Covey và tác phẩm The 7 Habits of Highly Effective People

Hầu như đi đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới bạn cũng dễ dàng nhận ra tác phẩm nổi tiếng 7 thói quen để thành đạt của tác giả Stephen Covey luôn được mọi người đón đọc và đánh giá cao như một cẩm nang rèn luyện kỹ năng sống tuyệt vời dẫn đến thành công.

Từ lần xuất bản đầu tiên, 7 thói quen để thành đạt đã trở thành một trong những cuốn sách có giá trị và nổi tiếng thế giới về thể loại self-help tự rèn luyện bản thân để thành công trong cuộc sống. Với 20 triệu bản được phát hành được dịch ra 40 thứ tiếng, tác phẩm có sức lan tỏa vô cùng rộng lớn, không chỉ trong lĩnh vực rèn luyện và phát triển tính cách con người mà còn được bình chọn là cuốn sách về quản trị có giá trị nhất từ trước đến nay. Stephen Covey là một bậc thầy về rèn luyện tính cách, khả năng lãnh đạo và các vấn đề và các vấn đề tâm lý cuộc sống. Ông còn là một nhà giáo dục tài năng một chuyên gia tư vấn về quản lý con người, ông đã cống hiến cuộc đời mình để giảng dạy Nghệ thuật Lãnh đạo theo Nguyên Tắc để có được cuộc sống hạnh phúc và sự nghiệp thành đạt.

7 thói quen để thành đạt làcuốn sách có giá trị thực tiễn cao, mang lại cho bạn đọc kiến thức về những cư xử đúng đắn, phương pháp làm việc hiệu quả, đồng thời giúp chúng ta chủ động nắm vững và xử lý tình huống 1 cách có cơ sở khoa học. Cuốn sách cũng đưa ra những quy tắc ứng xử tuyệt vời, phù hợp với chân lý cuộc sống tạo nên hiệu quả về mặt tâm lý, dẫn đến thành công trong công việc và mối quan hệ giữa con người. Bằng việc phân tích các quy luật chi phối 1 cách rất thực tế 7 thói quen để thành đạt sẽ khơi dậy năng lực tiềm ẩn trong bạn, chỉ ra con đường thực tế và vững bền để đạt tới thành công.

Các tác phẩm nổi tiếng của Steven Covey gồm có: The 7 Habits of Highly Effective People (7 thói quen để thành đạt), First Things First (Tư duy tối ưu), Principle Centered Leadership (Nghệ thuật Lãnh đạo theo Nguyên Tắc), The 7 Habits of Highly Effective Family (7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc), The 8th Habits (Thói quen thứ 8), The Speed of Truth (Tốc độ của niềm tin)… đã tạo nên tên tuổi một Stephen Covey có một không hai trong những tác giả đương đại viết về cuộc sống và đã được tạp chí Time công nhận là một trong 25 người Mỹ ảnh hưởng nhất thế giới trong 20 năm trở lại đây.

T.H

Tin tức khác